Đang quay MV, 8 người mẫu bị cưỡng hiếp tập thể

Văn phòng Bộ trưởng Cảnh sát Nam Phi hôm 29-7 cho biết họ đã bắt giữ 3 trong số các nghi phạm cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu ở TP Krugersdorp.

TimesLIVE dẫn lời người phát ngôn của Bộ trưởng Cele, Lirandzu Themba, cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng cảnh sát vẫn đang truy lùng các nghi phạm còn lại.

Ba tên bị bắt giữ hôm 29-7 là thành viên của một băng nhóm cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu đang quay video ca nhạc (MV) tại một khu mỏ bỏ hoang, sau đó cướp tài sản của họ và đoàn làm phim.

Theo Bộ trưởng Cele, một trong những nạn nhân là một cô gái 19 tuổi, "bị 10 trong số các nghi phạm cưỡng hiếp".

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa kêu gọi bắt giữ thủ phạm một cách nhanh chóng: "Chúng tôi đã chỉ đạo bộ trưởng cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc ngay để đảm bảo rằng thủ phạm sẽ bị bắt giữ và bị xử lý".

Đang quay MV, 8 người mẫu bị cưỡng hiếp tập thể - Ảnh 1.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa kêu gọi bắt giữ thủ phạm một cách nhanh chóng. Ảnh: TimesLIVE

Tổng thống Ramaphosa cho biết Bộ trưởng Cele đã tới hiện trường vụ án: "Chúng tôi đang theo dõi vụ việc khủng khiếp này... Các cộng đồng trên toàn quốc đang sống trong sợ hãi, lo âu về nạn băng đảng, cướp có vũ trang, cưỡng hiếp và giết người. Phụ nữ và trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương bởi bạo lực do nam giới gây ra. Tội phạm cũng gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế".

Người phát ngôn cảnh sát Nam Phi Brenda Muridili xác nhận họ đang điều tra một vụ cưỡng hiếp và cướp có vũ trang sau khi những phụ nữ kể trên bị cưỡng hiếp và cướp tài sản hôm 28-7. Tất cả nguồn lực đã được huy động để truy lùng thủ phạm.

Chủ tịch Đại hội dân tộc Phi (ANC) Gwede Mantashe cho biết 8 người mẫu bị hơn 11 gã đàn ông cưỡng hiếp.