Nổi tiếng nhờ review nhà thuê của người lạ ở Mỹ

Bắt đầu làm video bóc giá thuê nhà của những người lạ trên phố, Simpson sau đó được nhiều người nổi tiếng mời về quay video review căn hộ của họ.

Nhiều người thường tò mò rằng liệu có gì khác biệt giữa một căn phòng có mức thuê 800 USD/tháng, một studio của vũ nữ thoát y được cho thuê với giá 2.095 USD/tháng với bất động sản sang trọng với mức 5.000 USD/tháng.

Khoảng 6 triệu người theo dõi kênh của Caleb Simpson (Mỹ) đang khám phá các không gian này thông qua loạt video review nhà người lạ của anh.

"Được nhìn thấy bên trong căn nhà của ai đó là một trong những điều riêng tư nhất. Có rất nhiều người tò mò về việc đằng sau mức giá khác biệt giữa những nơi ở khác nhau, người ta được tận hưởng những gì", Simpson (30 tuổi) nói với Guardian.

Đó là lý do mà cách đây 3 tháng, Simpson tìm đến những người lạ ở công viên Manhattan và Brooklyn và hỏi họ tốn bao nhiêu cho tiền thuê nhà. Khi bất kỳ ai đồng ý chia sẻ, anh sẽ hỏi một cách bất ngờ: "Tôi có thể vào xem bên trong nhà bạn không?".

"Ngày đầu làm chuyện đó khá hài hước và nhiều thất bại. Đa số mọi người cười nhạo hoặc lườm nguýt khi tôi nói vậy. Nhưng may mắn là đến cuối ngày tôi cũng làm xong video đầu tiên", Simpson nhớ lại.

Anh chàng 30 tuổi là một nhà quay phim, làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và từng hợp tác với nhiều DJ như Diplo, Blond:ish và Black Coffee. Anh bắt đầu ý tưởng tìm hiểu về cuộc sống của những người xa lạ bởi thời gian ở nhà một mình trong đại dịch khiến anh "thèm sự kết nối giữa con người với nhau".

Trong khi bắt chuyện với người lạ, Simpson cố gắng thoải mái và nhiệt tình như thể đó là một người bạn lâu năm của mình.

Các clip của anh chỉ có thời lượng 2 phút, nhưng Simpson dành hàng tiếng đồng hồ để trao đổi và hiểu hơn nhân vật. Anh thường chỉ quay phim trong 15 phút rồi ngồi xuống để trò chuyện với chủ căn nhà.

Không phải tất cả nhân vật trong video mà Simpson quay đều là người lạ trên phố. Bên cạnh những người anh vô tình gặp được, nam vlogger cũng nhờ bạn bè cho phép review thêm căn hộ, hoặc đề nghị fan của mình gửi clip về nhà của họ.

Gần đây, Simpson đã được một số người nổi tiếng mời đến nhà của họ để quay phim, bao gồm nhà đầu tư chương trình Shark Tank Barbara Corcoran và người mẫu nội y Haley Kalil của Sports Illustrated.

review nha o anh 3

Simpson cho biết những video review căn hộ bình dân, giá rẻ vẫn thu hút nhiều người xem nhất.

Simpson nói rằng cứ 10 người lạ gặp trên đường thì có một người cho phép anh vào nhà. "Tôi cố gắng hỏi càng nhiều người càng tốt, không có định kiến về bất kỳ ai và chỉ hỏi tới lúc nhận được sự đồng ý".

Trong các video, Simpson đã có cơ hội thăm nhà một "thầy tâm linh" với căn hộ có mức thuê 12.000 USD, trong đó có một tủ đựng toàn giày hiệu Louboutin.

Anh chàng cũng kiếm được tiền quảng cáo thông qua các vlog của mình khi review nhà theo yêu cầu.

Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại khi Simpson chia sẻ hình ảnh riêng tư về căn hộ của người khác lên mạng xã hội. Điều này có thể khiến chủ nhà vô tình rơi vào tầm ngắm của tội phạm, trộm cướp.

Fritz Bacon, một nhà làm phim 27 tuổi, đã để Simpson quay phim trường East Village trị giá 2.700 USD của mình sau khi tình cờ gặp anh tại bữa tiệc Halloween của một người bạn chung. Trong buổi quay phim, Bacon đã vô tình để lộ số tiền giả trị giá hàng nghìn USD mà anh tích trữ trong nơi ở của mình.

Nhiều người xem đều bất ngờ với cảnh quay đó và cho rằng việc tiết lộ như vậy thực sự nguy hiểm.