Nàng thơ chen chân chụp ảnh với hoa bằng lăng 'hot trend'

Các góc phố, con đường được "nhuộm tím" bởi hoa bằng lăng đang trở thành địa điểm chụp hình yêu thích của người dân cũng như du khách ở Hà Nội.
bang lang anh 1

Tháng 5 thường là mùa hoa bằng lăng. Nhiều con phố, góc đường ở Hà Nội như Kim Mã, Duy Tân, Nguyễn Khánh Toàn, Hoàng Quốc Việt, Trần Thái Tông, hồ Gươm... đang ngập tràn trong sắc tím của loài hoa này, tạo nên khung cảnh lãng mạn. Ảnh: Hòa Lê.

bang lang anh 4

Trên mạng xã hội, nhiều người đăng tải loạt ảnh chụp với hoa bằng lăng và nhận được hàng nghìn lượt "thả tim". Một số còn chia sẻ nhiều bí kíp "sống ảo" và các điểm chụp hình đẹp nhưng vắng người. Ảnh: Mai Nguyễn/35MM.

bang lang anh 5

Tranh thủ ngày cuối tuần nghỉ làm, Dung Phạm đến công viên Nghĩa Đô để chụp ảnh với hoa bằng lăng ở đây. Cô nói với Tri thức - Znews rằng giống như những địa điểm có hoa bằng lăng khác, công viên Nghĩa Đô cũng rất đông đúc, đặc biệt dịp cuối tuần. Ảnh: Dung Phạm.

bang lang anh 6

"Muốn vắng thì chỉ còn cách đi thật sớm, lúc các 'nàng thơ' còn chưa ngủ dậy. Tốt nhất là có thợ và lens xịn, biết căn góc chụp để không bị dính quá nhiều người", Dung chia sẻ. Ảnh: Dung Phạm.

bang lang anh 7

Các điểm chụp ảnh với hoa bằng lăng khác ở Hà Nội bao gồm công viên Thống Nhất, khu vực xung quanh trường Đại học Bách Khoa, dọc tuyến đường Ngọc Hồi - Giải Phóng, đường Kim Giang, gần cầu Thanh Liệt... Dân văn phòng ở khu vực Cầu Giấy có thể đến tuyến đường Phạm Văn Bạch. Ảnh: Nguyễn Văn Hữu.

bang lang anh 8

Hoa bằng lăng thường nở rộ vào cuối tháng 4 đến giữa tháng 6. Vì vậy, loài hoa này thường được cho là báo hiệu mùa hè, gợi nhớ mùa chia tay tuổi học trò. Sắc tìm dịu dàng của bằng lăng cũng nhiều lần xuất hiện trong các bài hát, tác phẩm văn học nổi tiếng. Ảnh: Hòa Lê.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.