Nữ diễn viên chia sẻ video ngủ với 30 đạo diễn

Trương Ngọc chỉ là diễn viên hạng B, nhưng từng khiến giới giải trí Trung Quốc chấn động khi vạch trần những quy tắc ngầm bẩn thỉu của 30 vị đạo diễn, nhà sản xuất danh tiếng.

Sina đưa tin ngày 6/4, thông tin nữ diễn viên Trương Ngọc được một công ty truyền thông ký hợp đồng, trở lại giới giải trí gây chú ý của công chúng. Trương Ngọc không phải là ngôi sao vang danh, nhưng từng vướng vào một vụ bê bối lớn bậc nhất tại Trung Quốc.

Những bước chân lầm lỡ

Theo Sohu, Trương Ngọc sinh năm 1976, nhờ mái tóc đen dài, ngoại hình nổi bật từng được chọn đóng quảng cáo cùng thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa. Thông qua hoạt động này, Trương Ngọc nhận thấy mình có điều kiện về vóc dáng và nảy sinh mong muốn trở thành diễn viên.

Năm 1996, cô khăn gói lên Bắc Kinh tìm cơ hội. Để trang trải cuộc sống, Trương Ngọc còn làm thêm ở quán karaoke. Cô được khen ngợi có giọng hát hay. Do đó, Trương Ngọc tham gia một số cuộc thi hát nhỏ để sáng đầy lý lịch của mình.

Tuy nhiên, Trương Ngọc sớm vỡ mộng khi mãi vẫn không tìm được vai diễn. Cô từng bị một phó đạo diễn đoàn phim gợi ý về việc đổi thân xác lấy vai diễn, nhưng thời điểm đó Trương Ngọc cảm thấy đây là việc làm khó có thể chấp nhận. Hơn nửa năm tiếp theo vẫn không thể xuất hiện trên màn ảnh, Trương Ngọc chấp nhận lời đề nghị của vị phó đạo diễn.

Tuy nhiên, sau khi phát sinh quan hệ tình cảm, người đàn ông này không đáp ứng yêu cầu giao vai cho Trương Ngọc. Cô từng tới đoàn phim làm ầm ĩ, nhưng lại bị phản bác rằng đây chỉ chuyện tình cảm riêng tư, là hai người trưởng thành phát sinh quan hệ tự nguyện.

Sau khi bị lừa, Trương Ngọc vẫn không muốn từ bỏ sự nghiệp và càng có những bước đi sai lầm. Đến năm 1999, cô có vai diễn đầu tay trong phim Hoàng đế Đại Thanh Mông Cổ nhờ việc hiến thân cho một nhà sản xuất. Từ đó, trên con đường "thành công", cô ngày càng lún sâu hơn. Trương Ngọc còn tham gia các phim như Vương triều Khang Hi, Lam sắc yêu cơ...

Nữ diễn viên bị coi là tội đồ vì chia sẻ video ngủ với 30 đạo diễn ảnh 1Nữ diễn viên bị coi là tội đồ vì chia sẻ video ngủ với 30 đạo diễn ảnh 2Nữ diễn viên bị coi là tội đồ vì chia sẻ video ngủ với 30 đạo diễn ảnh 3Nữ diễn viên bị coi là tội đồ vì chia sẻ video ngủ với 30 đạo diễn ảnh 4

Trương Ngọc chấp nhận đánh đổi thân xác vì mong ước được nổi tiếng.

Tuy nhiên, diễn xuất và ngoại hình của Trương Ngọc không được ưa chuộng, dù đánh đổi thân xác, Trương Ngọc vẫn chỉ nhận được những vai diễn nhỏ, "do các diễn viên không chịu quy tắc ngầm nên từ bỏ". Thế nhưng, mỗi năm cô vẫn phải ''phục vụ'' hàng chục vị đạo diễn, phó đạo diễn, nhà sản xuất...

Năm 2002, Trương Ngọc làm quen với nhà làm phim danh tiếng Hoàng Kiện Trung (tác phẩm nổi bật Tiếu ngạo giang hồ 2001, Mẫu nghi thiên hạ). Cô nghĩ rằng cuối cùng cơ hội của mình cũng tới, nhờ bạn bè dẫn mối để mời Hoàng Kiện Trung đi ăn. Sau khi quen biết, cả hai phát sinh quan hệ tình cảm, nhưng Hoàng Kiện Trung không đồng ý giúp đỡ Trương Ngọc trong sự nghiệp.

Sự từ chối của Hoàng Kiện Trung khiến Trương Ngọc sụp đổ. 4 năm sau cô luôn phải phục vụ các ông lớn để tìm kiếm cơ hội, nhưng kết quả vẫn là một diễn viên nhỏ vô danh.

Do đó, đến năm 2003, trên tờ Tin Tức Bắc Kinh, Trương Ngọc thừa nhận việc lên giường với 30 đạo diễn, nhà sản xuất, các quan chức để thăng tiến trong sự nghiệp nghệ thuật. Việc một nữ diễn viên tự phơi bày các góc khuất về quy tắc ngầm, đổi tình lấy vai diễn vào thời điểm đó gây chấn động giới giải trí.

"Tôi vào giới giải trí 4 năm, mỗi vai diễn đều dùng thân thể đổi lấy".

"Tôi mỗi năm đều phục vụ 30 vị đạo diễn dùng quy tắc ngầm. Việc tiết lộ danh sách bởi tôi bị đãi ngộ không thỏa đáng", Trương Ngọc nói.

Người phụ nữ dũng cảm hay kẻ tội đồ?

Những tiết lộ của Trương Ngọc như hòn đá ném vào giới giải trí, làm nổi lên hàng ngàn con sóng, gây nên hàng trăm nghìn cuộc tranh cãi. Trương Ngọc khi đó không được ủng hộ, trở thành tội đồ, là bia ngắm để mọi người công kích.

Hoàng Kiện Trung, Trương Kỷ Trung, Văn Tuyển, những vị đạo diễn tài danh bị Trương Ngọc điểm tên đã trao đổi lợi ích với cô đều khẳng định họ không làm việc này, chỉ trích Trương Ngọc làm vấy bẩn giới giải trí.

Các minh tinh như Hứa Tình, Lưu Hiểu Khánh cùng chỉ trích Trương Ngọc. Hứa Tình lấy danh dự bản thân khẳng định đạo diễn Trương Kỷ Trung không có hành vi như vậy. Lưu Hiểu Khánh ví Trương Ngọc như phân chuột, làm hỏng cả nồi canh (một câu thành ngữ của Trung Quốc).

Thiếu gia Vương Sóc, nhà đầu tư nổi tiếng trong giới giải trí đánh giá: "Kẻ yếu không có chỗ dựa thì thường dùng thủ đoạn".

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng Trương Ngọc từng mắc sai lầm, nhưng đã dũng cảm nói ra những nhức nhối, bê bối vẫn luôn tồn tại trong giới giải trí.

Nữ diễn viên bị coi là tội đồ vì chia sẻ video ngủ với 30 đạo diễn ảnh 5

Nhiều người coi cô là tội đồ vì dám phơi bày mặt tối của giới giải trí.

Để chứng minh lời nói của mình, Trương Ngọc còn công bố hơn 20 clip nóng khác nhau: "Tại sao phụ nữ phải im lặng nếu rơi vào trường hợp đó. Tôi bị ép buộc phục vụ tình dục để có được công việc. Vì sống cùng bầy thú dữ, tôi phải chuẩn bị cho mình nọc độc", Trương Ngọc thừa nhận lỗi sai về mình, nhưng cũng khẳng định hành vi lợi dụng của những ông lớn khác trong ngành giải trí.

Tuy nhiên, các đạo diễn phản bác rằng Trương Ngọc mượn tiền không trả, cố ý gây sức ép để được đóng phim, tạo chiêu trò nhằm nổi tiếng, làm ảnh hưởng tới danh dự của người khác. Kết quả, Trương Ngọc thua kiện và bị tẩy chay của khỏi giới giải trí trong suốt 20 năm.

Là một diễn viên vướng bê bối, lại sẵn sàng tung hê các mánh khóe, quy tắc ngầm trong giới giải trí, không còn nhà sản xuất nào dám mời cô tham gia đóng phim. Vì vậy, khi được tạo cơ hội trở lại Trương Ngọc cho rằng: "Công lý cuối cùng cũng tới".

Minh Vũ

 

Minh Vũ

Link nội dung: https://sao.net.vn/giai-tri-a186297.html